MỘT NGƯỜI THẦY THUỐC VÌ CỘNG ĐỒNG

Chiều ngày 06/7/2016 cộng đồng người Việt Nam tai Teplice cùng với CLB Thập Chỉ Liên Tâm Bắc Séc (CH Séc) lưu luyến tổ chức buổi chia tay với bác sĩ Dư Quang Châu, nhà cảm xạ học, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dựng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm cùng các cộng sự của mình.

Đây là sự trở lại lần thứ 2 của BS Dư Quang Châu tới CH Séc, cách đây vừa tròn một năm bằng các mối quan hệ của bản thân, bằng sự đón nhận và ủng hộ hết mình của bà con kiều bào nơi đây BS Dư Quang Châu đã thành lập lên CLB Thập Chỉ Liên Tâm bắc Séc, một CLB phát triển và hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự đóng góp của tất cả các thành viên.
Trải qua đúng một năm hoạt động dưới sự chỉ đạo và giúp đỡ hết mình của BS Dư Quang Châu các thành viên ban điều hành CLB Thập Chỉ Liên Tâm bắc Séc đã hướng dẫn và giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân trút bỏ được phần lớn bệnh tật của mình, cải tạo sức khỏe, nâng cao hiệu quả công việc, nâng cao mối quan hệ giữa gia đình với gia đình, gia đình và xã hội và đặc biệt đã giúp cho một số bệnh nhân sau cả chục năm trời ngồi xe lăn (do bị chứng tai biến mạch máu não) nay đã tự tin trở lại với đời sống bằng những bước chân của chính mình, dẫu rằng những bước chân ấy vẫn còn đang còn yếu ớt. Nhưng hy vọng họ sẽ khỏe và vui hơn rất nhiều khi họ có trong mình một niềm tin tuyệt đối vào bộ môn bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm cùng với người thầy thầy kính mến của mình đó chính là bác sĩ Dư Quang Châu.

Bác sĩ Dư Quang Châu – người mà các bệnh nhân vẫn gọi bằng cái tên thân mật “Thầy Châu” – là một người hoạt động rất lâu năm trong ngành y, sau một thời gian dài công tác và làm việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai bác sĩ Châu đã xuất ngoại và theo học bộ môn Cảm xạ học tại một viện nghiên cứu danh tiếng thuộc công quốc Monaco.
Sau khi học xong bác sĩ Châu đã trở lại quê nhà và tiếp tục theo đuổi và nghiên cứu về Cảm xạ học.
Ông là giám đốc Viện NC và UD Bấm huyệt Thập Chỉ LTrung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Cảm xạ trực thuộc Liên hiệp Khoa học Hà Nội.
Hiện tại ông đang là Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm, Liên hiệp Khoa học Công nghệ và Ứng dụng Tin học UIA.

Câu lạc bộ Thập Chỉ Liên Tâm Bắc Séc (CH Séc) được thành lập vào tháng 7/2015.
Đây là một CLB sức khỏe cộng đồng hàng đầu ở Séc và châu Âu với số thành viên có lúc lên tới hàng trăm người.
Sau hai tuần làm việc và chữa trị tại Pháp và Séc, chiều ngày 06/7/2016 bác sĩ Dư Quang Châu tiếp tục cuộc hành trình của mình tới Berlin và Munchen (CHLB Đức) nơi mà có những bệnh nhân đang cần tới sự giúp đỡ của thầy.

Nguyễn Nam.

DUBI, CH SÉC