NƯỚC NGỌT KHIẾN CƠ THỂ CHÚNG TA LÃO HÓA NHANH CHÓNG MẶT

 Trong nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học thuộc trường đại học California (Mỹ) đã tiến hành đo điểm cuối nhiễm sắc thể (NST) trong các tế bào máu trắng của 5.309 người tình nguyện từ 20 đến 60 tuổi, không có tiền sử bệnh đái tháo đường và bệnh tim mạch.Điểm cuối NST ngắn là dấu hiệu cho thấy sức khỏe yếu và có nguy cơ tử vong sớm.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người thường xuyên uống nước ngọt có ga có điểm cuối NST ngắn hơn so với người không sử dụng loại đồ uống này. Cụ thể, uống 2 lon cola mỗi ngày khiến quá trình lão hóa nhanh hơn 4,6 năm.

     Trong khi đó, uống 1 lon cola hàng ngày cũng làm điểm cuối NST ngắn đi và quá trình lão hóa nhanh hơn khoảng 1,9 năm.

     Nhóm nghiên cứu cho biết ảnh hưởng của nước ngọt có ga đối với độ dài của đầu cuối NST cũng tương tự như ảnh hưởng của hút thuốc lá.

     Giáo sư Elissa Epel, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Việc thường xuyên uống nước ngọt có ga ảnh hưởng xấu tới sức khỏe vì nó không chỉ làm rối loại kiểm soát chuyển hóa đường của cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào”.

     Trong khi nghiên cứu chỉ được thực hiện trên người trưởng thành, giáo sư Epel cảnh báo đồ uống có ga cũng có thể làm ngắn điểm cuối NST ở trẻ em. Trước đó, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo đồ uống có ga làm tăng số người mắc bệnh béo phì và bệnh đái tháo đường.

(Theo Vioba.vn)

Uống nước ngọt đúng là có tác dụng giúp giải khát và làm sảng khoái tức thì, thậm chí có một vài lợi ích như cải thiện tâm trạng, điều hoà hô hấp, nhưng tác hại thì cũng khó có thể đo đếm được. Tuy nhiên nếu vì những tác hại mà các phương tiện truyền thông đều khuyến cáo không ngừng đó mà các bạn trẻ phải cố gắng kiềm chế cơn nghiền nước ngọt thì căng thẳng quá.

Có một giải pháp hỗ trợ giúp bạn giảm bớt lo lắng mỗi lần lỡ không kiểm soát được cơn nghiền này là sử dụng đá chườm nóng vùng gan.

Đây là phát kiến của thầy Dư Quang Châu giúp làm sạch gan, cải thiện sức khoẻ, đem lại vẻ đẹp và sự tự tin trong cuộc sống.

Sau đây là cảm nhận của người đã sử dụng đá chườm gan:

Để hiểu kỹ hơn nguyên nhân tại sao chườm đá nóng vùng gan lại đem lại lợi ích như vây, các bạn xem chia sẻ tại đây.

Nhưng lưu ý lựa chọn đá để chườm phải đúng loại đạt chuẩn nhé các bạn.

Đá chườm gan đạt chuẩn phải được sản xuất đúng quy trình.