Đôi lời tâm huyết kế thừa và phát triển bộ môn

Thập Chỉ Đạo khi xưa – cố lương y Huỳnh Thị Lịch dốc sức cứu người. Thập Chỉ Liên Tâm bây giờ – chúng tôi mong muốn tiếp nối con đường của cụ, phát huy sự kỳ diệu của phương pháp, phổ biến đến người người nhà nhà, cho đời thêm sức khoẻ, thêm niềm vui.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tiếp nhận bộ môn bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của cố lương y Huỳnh Thị Lịch vào tháng 8 năm 2012.

Thập Chỉ Đạo thời cố lương y Huỳnh Thị Lịch dù nổi tiếng là có kết quả chữa bệnh diệu kỳ, giúp biết bao người, nhưng lại chưa tìm ra nguyên lý khoa học và chưa xây dựng được cơ sở lý luận nên chưa thuyết phục được giới khoa học và không truyền dạy một cách có hệ thống được.

Lập tức ngay sau khi tiếp nhận, ngày 1 tháng 9 năm 2012, Trung tâm chúng tôi đã thành lập Hội đồng khoa học nghiên cứu và phát triển phương pháp Thập Chỉ Đạo thông qua đề tài khoa học “Ứng dụng Cảm xạ Y học trong nghiên cứu khả năng trị liệu của phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm”.

Sau hơn một năm nghiên cứu, đến tháng 11 năm 2013, chúng tôi đã phát hiện ra cơ sở khoa học của Thập Chỉ Đạo. Từ đó, mọi huyền bí xung quanh Thập Chỉ Đạo đã được sáng tỏ. Đó chính là Thập Chỉ Đạo là ứng dụng của liệu pháp Y mao mạch mà lý thuyết về nó đã được đoạt Giải Nobel Y học năm 1920 bởi công trình nghiên cứu của giáo sư August Krogh người Đan Mạch (1874-1949). Dưới ánh sáng khoa học, Thập Chỉ Liên Tâm – liệu pháp Y mao mạch đã thành một phương pháp đơn giản, dễ hiểu, dễ nắm bắt mà ai cũng có thể làm tốt.

Thực tế mấy chục năm Thập Chỉ Đạo thời cố lương y Huỳnh Thị Lịch và hai năm Thập Chỉ Liên Tâm cho thấy đây là một phương pháp độc nhất vô nhị giúp điều chỉnh các chứng đau bệnh nhanh chóng với hiệu quả thần kỳ mà chưa từng có phương pháp nào đạt được.

Với những kết quả rõ rệt đầy tính thuyết phục của Thập Chỉ Liên Tâm, chúng tôi tha thiết mong muốn đưa phương pháp chữa bệnh độc đáo này phổ biến rộng khắp mọi miền, đến tận cả vùng sâu vùng xa, vượt ra cả ngoài biên giới nước nhà, để giúp người dân được nắm bắt một phương cách chữa bệnh không dùng thuốc đơn giản mà hiệu quả.

Khi Thập Chỉ Liên Tâm đến được với quần chúng thì đây sẽ là một phương tiện, một công cụ hiệu quả giúp cho mọi người có thể điều chỉnh những chứng bệnh thông thường cho nhau mà không phải tốn kém nhiều chi phí, không phải đi lại vất vả.

Điều đặc biệt nữa là khi người thân, bạn bè, xóm giềng bấm Thập Chỉ Liên Tâm cho nhau sẽ giúp tăng thêm tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Đó cũng chính là lối sống, là một nền văn hóa tốt đẹp đầy truyền thống của nhân dân ta “tối lửa tắt đèn có nhau”.

Với tính nhân văn cao cả này cho nên các nhà khoa học tham gia đề tài của chúng tôi đã nhất trí gọi “Thập Chỉ Đạo” cũng là “Thập Chỉ Liên Tâm”, với hai chữ “liên tâm” đầy ý nghĩa khi môn bấm huyệt này chính là môn chữa lành cho nhau bằng tình thương, kết nối trái tim với trái tim, sẻ chia tấm lòng với tấm lòng.

Thập Chỉ Đạo khi xưa – cố lương y Huỳnh Thị Lịch dốc sức cứu người.

Thập Chỉ Liên Tâm bây giờ – chúng tôi mong muốn cho đời đẹp thêm.

Cụ bà Huỳnh Thị Lịch khi qua đời nhưng vẫn chưa truyền bá lại được phương pháp này một cách rộng rãi, thì chúng tôi sẽ là những người tiếp nối công việc của bà.

– Nhà Cảm xạ Dư Quang Châu –

http://thapchilientam.vn/t/77/18/doi-loi-tam-huyet.html

Chi tiết