Thầy Dư Quang Châu tư vấn chữa đau khớp gối

Càng ngày càng có nhiều người mắc chứng đau khớp gối. Có thể nói, bệnh của khớp gối là bệnh của thời đại, nguyên nhân vì sao?

Ngày nay quá nhiều người bị đau khớp gối, lý do là bởi giờ phương tiện hiện đại dần thay thế các phương tiện thủ công. Thay vì đi xe đạp, đi bộ, giờ sẽ là đi xe máy, ô tô. Ghế ngồi cũng có bánh xe khỏi phải đứng dậy di chuyển, đồ đạc trong nhà đều có điều khiển từ xa, chẳng hề phải đứng dậy khởi động… Con người thiếu vận động, ì trệ trầm trọng. Mọi thứ phụ thuộc vào công nghệ khiến trì trệ cả thể chất và tinh thần. Lâu dần bệnh tật, đau đớn sẽ hình thành.

Mọi căn nguyên của bệnh tật là do tắc nghẽn mạch máu. Thống bất thông, thông bất thống. Càng ít vận động, càng tắc nghẽn nhiều.

Đau khớp gối có thể sưng nóng hoặc không sưng.

Nếu sưng nóng nghĩa là đã viêm khớp. Thường khi đến viện, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định tiêm trực tiếp để hết sưng. Tuy nhiên, bệnh sẽ lại tái phát sau một thời gian ngắn. Để điều trị bệnh với kết quả bền vững, nên trị tận gốc của vấn đề, đó là đả thông bế tắc, đưa ô xy và dưỡng chất đến nuôi tế bào, khiến tế bào hồi phục, lập tức bệnh tật sẽ bị tiêu trừ và không có cơ hội quay trở lại nếu ta duy trì chăm sóc.

Với trường hợp này, cần chườm lạnh để ức chế cơn đau, gây tê, giảm đau tại chỗ bằng cách sử dụng 1 viên đá lấy ra từ ngăn tủ đông, đá đã được để sẵn trong tủ đông chừng 10 tiếng cho nhiệt độ đá lạnh hết mức rồi chườm vào chỗ nóng đỏ.

Khi hết sưng, nóng, đỏ, đau sẽ bắt đầu sử dụng liệu pháp Y mao mạch để điều trị.

Xem chi tiết cách điều trị đau khớp gối tại đây.