Đi lại bằng cầu thang bộ sẽ giúp phát hiện viêm khớp, tổn thương ở đầu gối

Sử dụng cầu thang bộ sẽ giúp phát hiện viêm khớp, tổn thương ở đầu gối sớm nhất, sau đó là đi bộ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Leeds (Anh) đã thực hiện nghiên cứu về bệnh viêm xương khớp trong vòng hơn 7 năm với gần 5.000 người tham gia. Kết quả cho thấy những người bị đau đầu gối khi đi thang bộ đều có dấu hiệu của bệnh viêm khớp.

Sử dụng cầu thang bộ sẽ giúp phát hiện viêm khớp, tổn thương ở đầu gối sớm nhất

Sử dụng cầu thang bộ sẽ giúp phát hiện viêm khớp, tổn thương ở đầu gối sớm nhất

Phát hiện này rất quan trọng vì viêm xương khớp thường không dễ phát hiện cho đến khi nó chuyển sang giai đoạn muộn. Nếu các khớp bị tổn thương quá nặng thì phải phẫu thuật là lựa chọn duy nhất và việc chẩn đoán sớm là điều quan trọng để điều trị hiệu quả.

Các hình thức phổ biến nhất của viêm khớp, viêm xương khớp là do hao mòn sụn khiến khớp gặp khó khăn trong việc uốn, nâng chân và quỳ gối.

Nếu các bệnh viêm khớp được phát hiện sớm thì việc đơn giản nhất để làm giảm sự tiến triển của bệnh là giảm cân (trong trường hợp người bệnh bị thừa cân).

Hiện tại không có loại thuốc tái tạo lại phần sụn bị mất nên tập thể dục được coi là có thể giúp giữ cho bệnh không tăng nặng. Một số bài tập được coi là có tác dụng trong việc giảm đau và phòng ngừa biến chứng của bệnh viêm khớp bao gồm bơi lội, đi bộ, đi xe đạp và chạy.

Nguyên nhân đau khớp gối bạn cần phân biệt để có hướng điều trị hiệu quả

Đau mỏi khớp gối, bạn nên làm gì?

Sử dụng liệu pháp Y Mao Mạch Thập Chỉ Liên Tâm là cách điều trị đau khớp gối triệt để và hiệu quả màu nhiệm. Bằng cách bơm máu tới nuôi dưỡng và phục hồi vùng tổn thương và đả thông mao mạch, phương pháp đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân hồi phục với kết quả mỹ mãn.

Bạn có thể tự điều trị đau khớp gối cho mình. Xem tóm tắt 3 bước chữa đau khớp gối hiệu quả tại đây.

Website: http://thapchilientam.vn