Chườm gan là gì? Tác dụng và lý do của việc chườm gan.

Chườm gan là gì, chườm gan có tác dụng ra sao?

Trước tiên, chúng ta cần biết kỹ thuật chườm gan là phát kiến của thầy Dư Quang Châu, được phổ biến bắt đầu từ ngày 1/9/2014 tại Việt Nam và ra thế giới.

Thuật ngữ chườm gan được sáng tạo bởi Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm, bác sĩ Dư Quang Châu. Cụm từ “chườm gan” ngay sau khi vừa xuất hiện đã bùng nổ và nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng vì hiệu quả của phương pháp.

Chỉ sau vài tháng giới thiệu kỹ thuật chườm gan, phương pháp này đã lập tức đi vào lòng người, thuyết phục cả những người hoài nghi nhất.

Chườm gan là gì, Xem thêm!

Chuom gan phat kien thay Du Quang Chau 2

Thầy Dư Quang Châu tại lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm

Kỹ thuật chườm gan là một Liệu pháp của Y mao mạch, dùng CẶP ĐÁ DIỆU KỲ nóng áp vào khu vực liên sườn phải, gọi là chườm nóng vùng gan, làm thẩm thấu nhiệt vào lá gan.

Vậy, nguyên nhân khiến bác sĩ Dư Quang Châu đưa ra phương pháp chườm gan là gì?

Bởi vì cơ thể có trung bình 4-5 lít máu, mà mỗi giờ có 60 lít máu đi qua gan, do đó, khi chườm nóng vùng gan sẽ làm nóng dòng máu đi khắp nơi trong cơ thể, giúp đả thông mao mạch ngoại vi lẫn mao mạch nội tạng, tạo điều kiện cho hồng cầu đem được oxy, dinh dưỡng đến nuôi tế bào và loại bỏ chất bài tiết, cacbonic của tế bào.

Tác dụng của chườm gan là gì?

Chườm gan là kỹ thuật giúp làm sạch tế bào, sạch lá gan, sạch mạch máu, sạch nội tạng…

Kết quả nhanh nhất của chườm gan là giấc ngủ sâu, không mộng mị. Người chườm gan thức dậy sau một đêm trong trạng thái tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, không còn uể oải hay mệt nhọc.

Những người hay tiểu đêm thấy rõ sự thay đổi khi thực hiện chườm gan. Số lần đi tiểu trong đêm giảm rõ rệt, hầu hết các trường hợp giảm hẳn và không còn tiểu đêm ngay lần đầu chườm gan.

Một kết quả khác nhận thấy rõ nét nhất của chườm gan là biểu hiện của làn da. Chườm gan giúp da dẻ mịn màng, bay đi các vết lần sần, mờ các vết thâm, giúp da nhuận sắc, bóng bẩy, tươi sáng hơn.

Tinh thần của người chườm gan tích cực lên khi thực hiện chườm gan đều đặn. Những nỗi lo âu, hoảng sợ do bệnh tật đe dọa tan biến nhanh. Những cơn ác mộng, hiện tượng bóng đè theo thời gian cũng dần biến mất. Những bứt rứt, bực dọc do áp lực cuộc sống dần phai mờ. Thay vào đó là một tâm trạng lạc quan, yêu đời, một tinh thần mạnh mẽ mà bao dung.

Điều này thấy rõ nhất qua báo cáo của các bệnh nhân ung thư. Họ đều tả lại cảm giác bình ổn về tinh thần, thay vì hoảng loạn, bình thản đối diện  thay vì chạy trốn. Đặc biệt, họ đều có chung một cảm giác, đó là niềm tin mãnh liệt vào sự sống kéo dài nhờ phương pháp chườm gan.

Công cụ hỗ trợ chườm gan là gì

Tất nhiên, để tác dụng chườm gan đạt hiệu quả, không thể không nhắc đến công cụ để thực hiện phương pháp, đó chính là CẶP ĐÁ DIỆU KỲ. Bây giờ, cụm từ CẶP ĐÁ DIỆU KỲ đã rất quen thuộc với mọi người.

Về CẶP ĐÁ DIỆU KỲ, bạn có thể xem ở đây: 

Đá chườm gan – CẶP ĐÁ DIỆU KỲ chườm gan phòng chữa bệnh không dùng thuốc – Hướng dẫn sử dụng, tác dụng chườm gan

Chuom gan phat kien thay Du Quang Chau 1

Thầy Dư Quang Châu tại lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm

Chườm gan là kỹ thuật làm sạch sâu, giúp đả thông cả các mao mạch nội tạng, cải thiện các chứng bệnh nội tạng. Song song đó, kỹ thuật Bấm huyệt Thập Chỉ Đạo Y mao mạch tác động day bấm trực tiếp còn giúp cải thiện vận động hiệu quả. Đó chính là kỹ thuật của cố lương y Huỳnh Thị Lịch, giúp chữa liệt do di chứng tai biến mạch máu não, chữa đau khớp gối, đau thần kinh tọa, đau mỏi vai gáy, chân cao chân thấp, cắt cơn suyễn…

Vậy là Liệu pháp Y mao mạch do thầy Dư Quang Châu phổ biến là một phương pháp trọn vẹn giúp chăm sóc  sức khỏe ban đầu, ngăn ngừa bệnh tật hữu hiệu.