Chữa viêm xoang mãn tính hiệu quả với Liệu pháp Y mao mạch 

Viêm xoang mãn tính là chứng bệnh rất khó chữa.

Khi bị xoang thì việc dùng thuốc trụ sinh là thông thường, nhưng chỉ tác dụng 1 thời gian rồi sẽ lại tái phát, ngoài việc gây sổ mũi, nghẹt mũi, điếc mũi còn khiến những cơn đau đầu ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thường ngày. Viêm xoang mãn tính khi đã bội nhiễm mưng mủ thì chỉ có cách dùng thuốc điều trị rất mệt mỏi mà không thể nào dứt hẳn được bệnh.

chua-viem-xoang-man-tinh-hieu-qua

Xong vẫn còn một cứu cánh cho những bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính với liệu pháp Y mao mạch của Thập Chỉ Liên Tâm. Để ngăn ngừa xoang không tái phát, nhất thiết phải thực hiện mỗi ngày chừng 5-10 phút cho đến khi hết hẳn bệnh mới hiệu quả. Nên làm ngay từ khi triệu chứng xoang chưa phát ra đã phải làm. Theo liệu pháp Y mao mạch thì cần làm nóng vùng xoang bằng cách xông hơi nóng vào khoang mũi.

Có những cách thực hiện như sau:

  1. Xông nước nóng: Đun sôi nước đổ ra cốc hoặc bình có miệng nhỏ, dùng phễu úp lên miệng cốc (bình). Ghé từng bên mũi vào cuống phễu đón luồng hơi nóng rồi hít sâu. Lưu ý tránh không để hơi nóng phả vào mặt sẽ không tốt cho da.

Khi ổ viêm bị hơi nóng tác động sẽ làm nước mũi giàn giụa. Chúng ta xì hết dịch lỏng ra rồi xông hơi nóng tiếp.

Chúng ta sẽ thực hiện việc xông hàng ngày

Tại sao xông hơi lại điều trị được xoang?

Với viêm xoang mãn tính khi dùng thuốc trục sinh sẽ chỉ tiêu diệt được vi khuẩn phía bên ngoài nhưng không triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn phía sâu trong các hốc. những vi khuẩn này sẽ nằm vùng trong những ngóc ngách đó đợi thời cơ. Đến khi gặp môi trường thuận lợi như ẩm thấp, gió lạnh đột ngột, bụi bẩn, ô nhiễm, sức đề kháng kém… thì sẽ là điều kiện tốt để bội nhiễm trở lại, vi khuẩn đủ quân số, ta lại mắc chứng xoang.

Do vậy dù phẫu thuật rồi vẫn không hết hẳn bệnh.

Còn khi xông hơi, hơi nóng lan toả vào các ngóc ngách trong cùng, làm giãn nở mao mạch đả thông mạch máu, đưa dưỡng chất vào các tế bào, tiêu diệt mầm bệnh.

Nước sôi lưu ý không pha muối, tinh dầu hay các loại lá.

  1. Đắp khăn nóng lạnh, luân phiên xem kẽ: Khi làm nóng, mao mạch giãn nở mao mạch ngoại vi, rồi làm lạnh đột ngột, mao mạch sẽ co lại đi ngược trở lại bên trong, đả thông mạch máu, lấy đi chất thải chất xỉ…

Vậy là Y mao mạch Thập Chỉ Liên Tâm không chữa nhưng sẽ giúp phòng ngừa xoang, làm lâu ngày, mỗi ngày một chút sẽ khỏi.

  1. Tắm âm dương
  2. Tác động trực tiếp khi đột ngột tiếp xúc khí lạnh hoặc mưa. Lập tức lấy khẩu trang bịt ngăn nguồn không khí lạnh. Xoa tay nóng vuốt dọc khu vực sống mũi cho khoang mũi nóng lên làm giãn mở mao mạch để tránh mao mạch tắc ngẽn làm sinh sôi tế bào bệnh.

Lưu ý: Cần duy trì thường xuyên các bài thực hành này.

Ngoài ra một việc quan trọng nữa không thể quên là cần kết hợp các thực hành trên với chườm gan và chườm động mạch cảnh.

XEM VỀ CHƯỜM GAN

 

Protected by Copyscape