4 cách chữa mề đay dân gian thông dụng cho gia đình bạn

1. Cách sử dụng lá ngải cứu trị mề đay mẩn ngứa

Trong Đông y, lá ngải cứu được xem là một vị thuốc có tính ấm, giải độc và giúp trị các chứng khí hư, rối loạn kinh nguyệt, chữa phong rất hiệu quả. Vì vậy mà dùng lá ngải cứu đúng cách thì hoàn toàn có thể giảm nhanh cơn ngứa nhanh chóng.

ngai-cuu

Bạn chỉ cần đem lá ngải cứu rửa sạch rồi đem rang chung với vài hạt muối  trong 10 phút. Sau đó, cho ngải cứu vô một miếng vải mỏng rồi chườm nóng lân vùng da bị nỗi mề đay mẩn ngứa sẽ giúp diệt khuẩn cho da rất tốt. Ngoài ra, cách trị mề đay dân gian này cũng giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và loại bỏ các nốt mề đay sạch sẽ hơn.

2. Cách sử dụng lá khế trị mề đay mẩn ngứa

Hầu hết những người lớn tuổi đều biết tới cách chữa mề đay mẩn ngứa từ lá khế, bởi đây là một cách khá đơn giản và dễ dàng lại cho tác dụng trị mẩn ngứa nổi mề đay hiệu quả.

la-khe-chua-di-ung

Được biết, lá khế có tính ôn giúp trị phong, giải độc rất tốt, nhờ vậy mà lá khế được xem là nguyên liệu trị mề đay mẩn ngứa cực kì nhanh và hiệu quả. Có thể dùng lá khế theo 2 cách đơn giản như sau:

  • Cách 1: Tương tự như cách sử dụng lá ngải cứu, bạn cũng có thể dùng lá khế chườm nóng để trị mề đay mẩn ngứa. Bạn chuẩn bị một nắm lá khế đem rang nóng rồi dùng chườm lên vùng da bị nổi ngứa, mẩn đỏ. Thực hiện vài lần liên tục, nếu thuốc nguội thì cứ rang nóng lại chườm sẽ giúp nhanh chóng bỏ được cơn ngứa đấy nhé!
    • Cách 2: Hãy dùng vỏ, thân, lá, cành khế đem nấu nước tắm hàng ngày cũng có thể giúp trị chứng phong, giảm ngứa nhanh nhất đấy.

3. Cách sử dụng gừng, đường kính trị mề đay mẩn ngứa

Trong Đông y, gừng lá vị thuốc có tính nóng, có khả năng trị phong và chống viêm, diệt khuẩn vô cùng đơn giản, theo đó gừng được dùng làm thuốc chữa bệnh mề đay mẩn ngứa đạt được hiệu quả rất tốt.

gung chua me day di ung

Cách dùng:

Gừng rửa sạch sau đó cho 1 thìa giấm và 2 thìa đường vào cho một chút nước và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì bắc ra lọc bỏ bả lấy nước. Dùng nước này uống khi còn ấm khoảng 2 lần một ngày, nước gừng sẽ làm ấm cơ thể, hạn chế cơn ngứa ngáy khó chịu xuất hiện, cơ bản giúp trị bệnh mề đay mẩn ngứa rất tốt.

4. Cách dùng lá kinh giới trị mề đay mẩn ngứa

Lá kinh giới cũng giúp điều trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa rất hiệu quả, tinh dầu trong cây kinh giới có thể giảm phong, làm ấm giúp dứt cơn ngứa rất nhanh và hiệu quả.

chua-di-ung-kinh gioi

Cách sử dụng:

Để công dụng trị mề đay mẩn ngứa từ lá kinh giới cho hiệu quả nhất thì bạn sử dùng lá này để xông hơi, hơi nóng sẽ làm tinh dầu bốc lên và thấm vào da giúp giải phong, trừ ngứa rất nhanh. Dùng toàn thân cây kinh giới đem rửa sạch và đun sôi khoảng 10 phút thì lấy ra trùm chăn xông hơi cho tới khi nào nước nguội hẳn. Làm liên tục sẽ thấy công dụng trị mề đay mẩn ngứa phát huy hiệu quả!

Đây là những cách chữa trị mề đay mẩn ngứa và các bệnh ngứa da cho kết quả cao mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng rằng những bí quyết đơn giản này có thể giúp ích bạn thoát khỏi cơn ngứa khó chịu một cách nhanh chóng nhé.

♣ ♣ ♣ Mề đay nguyên nhân là do chức năng gan không tốt, vậy nên để trị tận gốc, bạn nên kết hợp với chườm đá nóng vùng gan. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về cách chữa trị này nhé.

Chườm gan, tác dụng và lý do.

(Sưu tầm)