11 LOẠI RAU CỦ GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG KHI TRỜI CHUYỂN LẠNH

 

   CÁC LOẠI CẢI: Khi bị băm, thái nhỏ, chất trong cải chuyển hoá thành ITCs. ITCs ngăn chặn, phá hủy ung thư và có khả năng đã được chứng minh là tăng cường miễn dịch vô hạn.

Salad cải bó xôi

Salad cải bó xôi

   TỎI: Các thành phần allicin hoạt tính chuyển hóa thành organosulfurs, đó là hợp chất bảo vệ tế bào của bạn an toàn khỏi các quá trình phá hủy tế bào mà có thể gây ra các bệnh mãn tính thường gặp như xơ vữa động mạch, đột quỵ, ung thư, rối loạn miễn dịch, lão hóa não, đục thủy tinh thể và viêm khớp. Tỏi là chất khử trùng tự nhiên, ngăn ngừa ung thư, chống nhiễm trùng và ngừa cảm lạnh.

Tỏi

Tỏi

   HÀNH: rất giàu chất quercetin – một chất chống ô xi hóa mạnh mẽ, có thể giảm nguy cơ ung thư, giúp ngừa bệnh tim và giảm huyết áp cao.
Cũng giống như tỏi, hành còn chứa hợp chất allicin. Hành tây đỏ và hành tím còn chứa anthocyanins, chất chống ô xi hóa tương tự có khả năng làm lành vết thương.

Hành

Hành

   NẤM: Sức mạnh của nấm đến từ khả năng tăng cường hoạt động các tế bào T “sát thủ tự nhiên” (NKT).
Những tế bào NKT tấn công và loại bỏ các tế bào bị hư hỏng hoặc bị nhiễm virus. Nấm làm giảm hầu hết các loại ung thư và làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Gân bò xào nấm

Gân bò xào nấm

   CÀ CHUA: là nguồn giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ lycopene. Đây là chất ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
Cà chua còn chứa beta carotene, chất chống ô xi hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cà chua

Cà chua

   CỦ CẢI ĐƯỜNG: giàu sắt và giúp sản sinh các tế bào máu trắng chống lại bệnh tật. Nó cũng kích thích hồng cầu và cải thiện việc cung cấp ô xi cho các tế bào. Ăn củ cải đường giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, các chất giải độc chứa trong loại thực phẩm này có tác dụng tốt với các cơ quan trong cơ thể. Củ cải đường chứa nhiều chất xơ, tốt cho cơ quan tiêu hóa.

Canh củ cải đường bạch quả sườn non

Canh củ cải đường bạch quả sườn non

   RAU BINA: rất giàu beta carotene, khi vào cơ thể, chất này chuyển hóa thành vitamin A , tác động tốt đến hệ thống miễn dịch giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.
Vitamin C trong rau bina giúp bạn chống lại cảm lạnh, ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ cho làn da tươi trẻ, vitamin B giúp bạn bình tĩnh và tràn đầy năng lượng.
Rau bina ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và giàu khoáng chất từ kẽm giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Rau Bina

Rau Bina

   MĂNG TÂY: có khả năng lợi tiểu tự nhiên, giúp cơ thể thải độc tố, vừa giúp làm sạch vừa chống viêm. Nó có chứa các chất ô xi hóa glutathione, chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Măng tây cuộn bò

Măng tây cuộn bò

   Atiso hỗ trợ gan. Các chất cynarin trong atiso có tác dụng khử độc. Vitamin B chứa trong loại thực phẩm này giúp ta tỉnh táo và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Atiso

Atiso

   ỚT CHUÔNG ĐỎ: giàu vitamin C, hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch cơ thể. Hàm lượng beta carotene cao có trong ớt chuông đỏ chuyển hóa thành vitamin A giúp cơ thể có hệ thống phòng vệ mạnh mẽ chống lại các loại bệnh tật.

Thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò xào ớt chuông

   KHOAI LANG NGHỆ: Loại khoai lang có màu cam chứa beta carotene – chất chống ô xi hóa và kháng virus mạnh mẽ, có khả năng chống lại ung thư. Chúng cũng chứa đầy đủ chất xơ và vitamin E, giúp làn da khỏe mạnh.

Khoai lang nghệ

Khoai lang nghệ

(Nguồn: Dummies)