Động mạch, tĩnh mạch, mao mạch

Động mạch, tĩnh mạch, mao mạch là gì? Phương pháp chữa bệnh bằng Y mao mạch.

Ta tạm hình dung thế này: Hệ thống mạch máu trong đó hồng cầu là những chiếc xe chuyên chở 2 chiều.

Chiều đi, nó mang oxy, dưỡng chất từ tim theo động mạch đến nuôi tế bào. Gặp tế bào, nó dọn dẹp, lấy đi chất xỉ, cacbonnic ra khỏi tế bào và chất lên xe và trở về tim.

Vậy là, chiều về, hồng cầu chuyên chở chất bài tiết của tế bào đó theo đường máu tĩnh mạch đến các nhà máy lọc là GAN, THẬN và PHỔI.

Ta sẽ ví GAN, THẬN như nhà máy lọc máu lấy dưỡng chất, đào thải độc tố, PHỔI như nhà máy lọc máu lấy Oxy, thải khí cabonic, TIM như một trạm bơm.

Sau khi máu được lọc, trao đổi chất tại gan, thận, rồi trao đổi khí tại phổi, chiếc xe hồng cầu lại chất lên đầy dưỡng chất, oxy và lại đi đến nuôi tế bào, tiếp tế ô xy dưỡng chất cho tế bào.

Xong, chiếc xe hồng cầu đó lại tiếp tục chất các chất xỉ thải và cacbonic từ tế bào lên xe.

mao-mach

Hồng cầu là những chiếc xe chuyên chở

Cứ cần mẫn, đều đặn lặp đi lặp lại các chuyến xe chở hàng đó, vậy là hệ thống mạch máu đang thực hiện sứ mệnh cao cả là nuôi các tế bào trên toàn bộ cơ thể và dọn rác cho tế bào sạch sẽ, không bị ứ đọng độc tố.

Và nói theo ngôn ngữ y học, đây chính là vòng tuần hoàn, lưu thông của máu.

Vậy các xe đó đến và đi trên những con đường nào? – Những con đường ở đây chính là các động mạch, tĩnh mạch, mao mạch.

Ra khỏi tim, hồng cầu đi qua động mạch lớn. Rồi mạch máu phân nhánh thành các tiểu động mạch, nhỏ dần, nhỏ dần. Cuối cùng, mạch máu nhỏ nhất chính là mao mạch. Các mao mạch tạo thành những mạng đi vào các cơ quan, là kênh dẫn cho hồng cầu chui lọt qua để đến được tế bào.

Có khoảng trên 10 tỷ ống mao mạch bé li ti trải khắp cơ thể.

Động mạch xơ vữa vị hẹp lại

Động mạch xơ vữa bị hẹp lại

Sau khi các xe hồng cầu đã được chất đầy chất cặn bã thì nó sẽ theo các tĩnh mạch trở về tim.

Các đường ống tĩnh mạch (hay còn gọi là vein) này cứ cách 1 đoạn ngắn chừng 4cm lại có 1 van chặn.

Van có thể coi là cánh cổng chỉ mở được 1 chiều, không có chiều ngược lại để xe hồng cầu chỉ được phép đi về hướng tim.

Mao mạch có đường kính vô cùng nhỏ, chỉ 5 tới 8 µm, do vậy rất dễ xảy ra tắc nghẽn. Khi mao mạch bị tắc, chuyến xe hồng cầu không đi qua được. Tế bào sẽ không được cung cấp ô xy, dưỡng chất đầy đủ và ứ đọng chất thải sẽ suy yếu, rồi chết dẫn đến tổn thương cơ quan, rồi ảnh hưởng toàn cơ thể, gây đau đớn, bệnh tật.

Học cách để tự chủ cuộc đời – chia sẻ của bác sĩ Dư Quang Châu  phương pháp chữa bệnh bằng Liệu pháp Y mao mạch.

Muốn hết đau, hết bệnh, cần tìm cách thông được mao mạch để hồng cầu chui lọt được qua, đưa được ô xy, dưỡng chất đến nuôi tế bào, đồng thời dọn đi độc tố ứ đọng. Tế bào được phục hồi thì cơ quan được phục hồi.

Liệu pháp Y mao mạch của Thập Chỉ Liên Tâm có các kỹ thuật giúp đả thông mao mạch,hiệu quả cải thiện rất nhanh trên nhiều chứng đau bệnh.

Có thể tìm hiểu thêm liệu pháp Y mao mạch tại đây để biết cơ sở khoa học của việc điều trị bệnh theo liệu pháp Y mao mạch của Viện NC và UD Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm.

# Động mạch, tĩnh mạch, mao mạch

Protected by Copyscape