Chườm đá nóng có tác dụng gì trong việc phòng và chữa bệnh?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu đôi điều về việc chườm đá nóng vùng gan, hay Chườm nóng gan bằng Thạch Nhiệt Liệu Pháp

Hẳn bạn biết rất nhiều cách chườm nóng, xong chưa chắc bạn đã biết cách chườm đá nóng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Mỗi giờ có 60 lít máu đi qua gan, mà cơ thể có trung bình khoảng từ 4,5 lít đến 5 lít. Khi chườm đá làm nóng gan thì mỗi giờ sẽ có hàng chục vòng tuần hoàn chứa dòng máu nóng đi khắp cơ thể, đến từng mạng mao mạch nhỏ nội tạng cũng như ngoại vi, và từ đó cơ thể chúng ta sẽ được làm nóng nhanh chóng.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thì việc sử dụng liệu pháp làm tăng thân nhiệt hay còn gọi là nhiệt liệu pháp đã làm tăng nhiệt độ cho tế bào và mô của cơ thể để nhằm làm suy yếu và tiêu diệt tế bào bệnh.

Nhìn lại về nhiệt liệu pháp thì dân gian xưa cũng đã áp dụng rất phổ biến như xông hơi, vùi trong cát nóng, xông than hoa, xông cháo nóng…

Tuy nhiên, việc tác động trực tiếp vào gan nhằm làm tăng nhiệt độ sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn và an toàn hơn việc tác động toàn bộ cơ thể, do đó tần suất thực hiện sẽ được nhiều hơn. Nếu khuyến cáo về xông cháo nóng là 1 năm 1 lần, xông hơi là 1 tuần 3 lần, xông than hoa là hàng tháng thì chườm đá nóng vùng gan có thể chườm hàng ngày, và mỗi ngày chườm vài lần, mỗi lần kéo dài càng lâu càng tốt.

Chườm đá nóng vùng gan là phát kiến của bác sĩ Dư Quang Châu, giảng viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm, thuộc Liên hiệp KHCN Tin học ứng dụng UIA, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ thuộc các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội được phổ biến từ ngày 1 tháng 9 năm 2014.

Tác dụng của chườm nóng gan bằng Thạch nhiệt liệu pháp

  • Chườm đá nóng vùng gan giúp tăng nhiệt độ cơ thể làm tăng khả năng chống viêm. Do giãn nở mao mạch, gan nóng lên sẽ làm tăng lưu thông máu, làm pha loãng và phân tán nhanh các chất trung gian gây viêm, làm giảm phản ứng viêm tại chỗ. Dòng máu nóng nhờ chườm gan sẽ làm tăng khả năng di chuyển của bạch cầu đến vùng viêm, tăng chỉ số thực bào của bạch cầu, do đó khu trú ổ viêm và tiêu hủy các tác nhân gây viêm.
  • Chườm đá nóng vùng gan làm tăng tuần hoàn tại chỗ nên có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp. Đối với trường hợp khớp bị hạn chế vận động chủ động, nó giúp phục hồi chức năng của khớp. Đối với liệt thần kinh – cơ, khớp không được vận động lâu ngày dẫn đến cứng khớp và gây đau đớn, giúp phòng ngừa cứng khớp.
  • Liệu pháp này giúp dẫn dòng chảy của bạch huyết khỏi khu vực tắc nghẽn và quay trở lại vòng tuần hoàn bạch huyết trong cơ thể. Hệ bạch huyết có vai trò mang chất thải từ các quá trình chuyển hóa ở tế bào ra khỏi mao mạch, gom về tĩnh mạch.
  • Nhiệt nóng đi qua gan làm giãn mao mạch, làm tăng khả năng di chuyển của bạch cầu đến vùng viêm, giúp tăng tính thấm thành mạch do tăng nhiệt độ, giúp hấp thu nhanh dịch nề trong giai đoạn lui bệnh, làm giảm chèn ép, giúp giảm các yếu tố gây đau, gây viêm, từ đó giúp giảm đau hiệu quả, đặc biệt là các chứng đau mãn tính.

Vai trò của gan đối với cơ thể

Chườm đá nóng vùng gan bằng Thạch Nhiệt Liệu Pháp

Chườm đá nóng vùng gan bằng Thạch Nhiệt Liệu Pháp

Bạn có thể tự thực hiện việc chườm đá nóng tại nhà. Vậy tìm mua đá ở đâu để đảm bảo chất lượng cho việc điều trị?

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp đá chườm nóng gan, bạn có thể vào kích vào đây để xem thông tin chi tiết.

Đây là địa chỉ tin cậy để mua đá chuẩn, đã được kiểm định của Viện khảo cổ học, Viện hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam và Viện Nghiên cứu Đá quý và Vàng VINAGEMS. Bạn cần hết sức cẩn thận với những nguồn cung cấp đá trôi nổi trên thị trường mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, vì thành phần đá tạp khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân và gia đình bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm về đá chườm gan tại đây

Các bạn hẳn đã biết công dụng của việc dùng đá nóng để chườm gan là nhằm làm giãn mao mạch nội tạng là hệ thống mạch máu chạy bên trong cơ thể. Xong để việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn nên phối hợp thêm việc làm giãn mao mạch ngoại vi, là hệ thống mao mạch dưới da, nhằm duy trì kết quả được lâu bền.

Tác động làm giãn mao mạch ngoại vi là phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo. Bạn xem về Thập Chỉ Đạo tại đây.

Để học bấm huyệt Thập Chỉ Đạo hoàn toàn không khó. Bác sĩ Dư Quang Châu đã dày công nghiên cứu cơ sở khoa học để tìm ra con đường ngắn nhất giúp bạn lĩnh hội kiến thức. Bạn chỉ cần bỏ ra 05 buổi để được học về nguyên tắc chặn đẩy dòng máu và học thực hành một vài kỹ thuật bơm máu căn bản là bạn đã có thể có kiến thức để tự điều chỉnh các căn bệnh và duy trì kết quả chữa bệnh của mình.

Giới thiệu Chương trình học Thập Chỉ Đạo

Mọi chân lý đều vô cùng đơn giản! Sao bạn không bắt đầu ngay để được trải nghiệm một phương pháp rất mới, rất dễ dựa trên một bề dày lý thuyết mà bấy lâu nay các nhà nghiên cứu đã đau đầu để tìm cho ra?

Thời thực phẩm bẩn, học cách tự cứu mình bảo trì sức khoẻ
Protected by Copyscape